4 kiểu chi tiêu dù giàu có đến mấy cũng nhanh chóng "cháy túi"
Nhiều người miệt mài kiếm tiền, lương cao ngất ngưởng nhưng giữ lại không được bao nhiêu vì có những thói quen chi tiêu không kiểm soát.
Kinmemai Premium là loại gạo đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại với giá khoảng 109 USD/kg (gần 2,5 triệu đồng)
Kinmemai Premium là sự kết hợp của 5 giống gạo từng giành giải thưởng ở các tỉnh Gunma, Gifu, Kumamoto, Nagano và Niigata của Nhật Bản. Tùy theo từng năm sự pha trộn gạo có thể thay đổi, phụ thuộc vào chất lượng mỗi loại gạo.
Được ra mắt từ năm 2016 nhưng đến nay, loại gạo này vẫn chỉ có ở Nhật Bản, Singapore và chưa cung cấp rộng rãi ra các nhà hàng quốc tế vì cái giá đắt đỏ của nó khiến nhiều gia đình rụt rè không dám rút hầu bao.
Gạo Kinmemai Premium được cho là có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với gạo thông thường, cũng như hương vị hạt gạo thơm ngon. Bản thân các hạt gạo cũng trông giống như những viên kim cương nhỏ nhờ quy trình đánh bóng được cấp bằng sáng chế chỉ loại bỏ lớp sáp không ăn được. Trước khi đóng gói, gạo được ủ kỹ trong vòng 6 tháng để đảm bảo chất lượng và hương vị
Kinmemai Premium có giá trị dinh dưỡng chứa nhiều hơn 6 lần lipopolysaccharides (LPS) - một chất tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên giúp duy trì sức khỏe tốt và chống lại bệnh tật so với gạo trắng thông thường, cũng như nhiều hơn 1,8 lần chất xơ và nhiều hơn 7 lần Vitamin B1.
Với những thành phần dinh dưỡng dồi dào, Kinmemai Premium tự tin công bố là loại gạo cho phép tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ ung thư ở người sử dụng.
Bà Chikako Yamawaki, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của công ty cho biết, người tiêu dùng chỉ nên ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ đạt được hương vị cơm tối ưu nhất. Do gạo được xay xát bằng công nghệ được cấp bằng sáng chế từ ToyoRice, người tiêu dùng có thể nấu trực tiếp mà bỏ qua khâu vo sạch.
Gạo Kinmemai Premium được đóng gói 140g, đủ để nấu thành một bát cơm với đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Với giá bán 109 USD/kg, tính ra bạn phải chi khoảng 26 USD cho 1 bát cơm (gần 700.000 đồng).
Nhiều người miệt mài kiếm tiền, lương cao ngất ngưởng nhưng giữ lại không được bao nhiêu vì có những thói quen chi tiêu không kiểm soát.
Khi mùa thu sắp qua, chớm đông đã đến thì tháng 11, 12 tới là thời điểm để bạn leo Lùng Cúng, Tà Xùa, Ngũ Chỉ Sơn… để ngắm lá phong đẹp tựa bức tranh thu.
Lúa nếp non phải qua nhiều công đoạn chế biến kỳ công, tỉ mỉ mới thành cốm, thế nhưng việc bảo quản cốm tươi lại không dễ dàng.
1
2
3
4
5
6
7