Cách làm bánh trung thu nhân dừa sầu riêng bằng nồi chiên không dầu
Hoàng Ly (T/H)
-
Cách làm bánh trung thu nhân dừa sầu riêng bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản, ai cũng có thể làm thành công.
Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân dừa sầu riêng
+ Nhân sữa dừa sầu riêng
+ Dừa tươi nạo sợi: 200 gram
+ Sữa đặc: 60 – 80 gram
+ Nước cốt dừa: 150 gram
+ Thịt sầu riêng tươi: 70 gram
+ Vừng trắng (đã rang chín): 25 gram
+ Bột bánh dẻo: 20 – 25 gram
+ Vỏ bánh
+ Nước đường: 80 gram
+ Lòng đỏ: 10 gram
+ Dầu ăn: 15 gram
+ Bột mì đa dụng: 110 – 120 gram
+ Hỗn hợp quét mặt bánh
+ Lòng đỏ: 10 gram
+ Sữa tươi không đường: 1 thìa cafe
+ Dầu vừng: ½ thìa cafe
Cách làm bánh trung thu nhân dừa sầu riêng bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh trung thu nhân dừa sầu riêng rất đơn giản với 6 bước ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Chỉ trong 15 phút cả nhà đã có mẻ bánh trung thu ngon.
Bước 1: Làm nhân sữa dừa sầu riêng
Trộn đều dừa nạo với nước cốt dừa và sữa đặc rồi ngâm trong 45 – 60 phút.
Cho hỗn hợp dừa ngâm vào chảo rồi xào trên lửa nhỏ cho tới khi nước cạn gần hết.
Cho thịt sầu riêng vào chào tiếp tục đảo đều, sên cho tới khi nhân khô ráo để nhân lâu bị thiu hơn.
Lưu ý: cần cho sầu vào khi nước dừa đã cạn bớt, tránh sên sầu riêng quá lâu vì sẽ làm sầu bị mất mùi.
Khi nhân khô ráo, chỉ còn lại 1 ít nước bám trên chảo thì cho vừng (đã rang chín) vào rồi đảo đều sau đó tắt bếp.
Cho từ từ bột bánh bánh dẻo vào rồi trộn đều cho tới khi nhân kết dính, khô ráo, có thể viên thành viên tròn không chảy xệ thì dừng lại. Lưu ý: Tránh cho quá nhiều bột bánh dẻo vì sẽ làm nhân cứng và có nhiều mùi bột bánh dẻo.
Cho nhân ra bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để nguội hoàn toàn.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Trộn đều nước đường với lòng đỏ trứng, sau đó cho dầu ăn vào tiếp tục trộn đều.
Cho bột mì đa dụng vào tiếp trục trộn đều cho tới khi hỗn hợp hoà quyện.
Bọc màng bọc thực phẩm lại rồi cho bột nghỉ từ 30-40 phút.
Bước 3: Bao vỏ bánh và nhân bánh
Công thức: 50 gram nhân bánh + 30 gram vỏ bánh + 75 gram nhân bánh.
Chia bột ra thành từng viên nhỏ rồi vo tròn lại sau đó dùng cây cán bột cán mỏng.
Cho nhân vào giữa rồi vo tròn đều, nắn từ từ để bột lấp kín viên nhân lại.
Bước 4: Tạo hình bánh
Áo một lớp bột mỏng vào khuôn bánh và viên bánh.
Cho bánh vào khuôn, dùng tay ấn dẹt xuống cho bánh khít vào khuôn rồi đặt bánh xuống giấy nến, một tay giữ chắc khuôn, tay kia dùng lực ấn khuôn và giữ chặt trong 10 giây cho bánh định hình.
Thả tay ra từ từ để tách khuôn và cho bánh xuống khay nướng.
Bước 5: Làm hỗn hợp quét bánh
Trộn đều lòng đỏ trứng với sữa tươi không đường và dầu mè để làm hỗn hợp quét mặt bánh.
Bước 6: Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 150℃.
Nướng bánh lần 1 ở 160℃ trong 10 phút, để bánh nguội hoàn toàn rồi quét hỗn hợp trứng sữa dầu mè lên mặt bánh.
Nướng bánh lần 2 ở 150℃ trong 5 phút, để bánh nguội rồi tiếp tục quét mặt bánh.
Với cách làm bánh Trung thu nhân dừa sầu riêng như trên, bánh có vỏ ngoài vàng bóng, bên trong nhân dừa sầu riêng thơm lừng. Để thưởng thức một hương vị trọn vẹn và đậm đà hơn. Hãy thử ngay cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu này và cùng thưởng thức gia đình và bạn bè trong dịp lễ Trung thu đoàn viên.
Trong thời đại số hóa, mạng xã hội trở thành nơi để mọi người chia sẻ cuộc sống và suy nghĩ cá nhân. Tuy nhiên, không phải mọi điều đều nên được phơi bày công khai.
Các mặt hàng trang trí truyền thống với các hình nộm kỳ dị, ngộ nghĩnh, mặt nạ ma quỷ, bí ngô... đã đem đến cho phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) một không gian nhiều màu sắc.
Nguy cơ đột quỵ có thể tăng lên khi thời tiết lạnh hoặc có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Do đó, bác sĩ khuyến cáo cần làm ngay 2 điều này để đảm bảo sức khỏe.