Thứ hai, 19/08/2024 06:00

Cách làm cánh gà chiên bơ thơm ngon

Theo VTC News -

Có phần thịt mềm, béo ngon, cánh gà chiên bơ được trẻ nhỏ rất yêu thích, ngoài ra món này hợp cả ăn cơm hay làm món khai vị trong các bữa tiệc.

Nguyên liệu chính để làm cánh gà chiên bơ chắc chắn là cánh gà. Do vậy, việc chọn mua cánh gà tươi ngon rất quan trọng để chế biến món ăn này đúng chuẩn. Để làm cánh gà chiên bơ ngon, bạn nên chọn loại cánh gà công nghiệp thay vì gà ta. Bởi vì cánh gà công nghiệp có nhiều thịt và phần cánh mềm ngon, không dai.

Cánh gà chiên bơ không chỉ thu hút trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích. (Ảnh: TL)
Cánh gà chiên bơ không chỉ thu hút trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích. (Ảnh: TL)

Nguyên liệu làm cánh gà chiên bơ

Cánh gà: 1 kg (cho 3-4 người ăn, hoặc bạn có thể gia giảm theo nhu cầu). Bơ: khoảng 40 gram; 2 củ tỏi

Hành tím, gừng, ớt, nước mắm, xì dầu, dầu hào, rượu, mật ong.

Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ rửa sạch đập dập, hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Cánh gà tươi mua về bạn rửa qua với nước muối, tiếp đó cho rượu vào bóp để khử mùi tanh rồi xả bằng nước lạnh.

Để cánh gà thấm gia vị, bạn nên dùng nĩa đâm xung quanh miếng gà.

Để món cánh gà chiên bơ đúng chuẩn thơm ngon, khâu chọn mua cánh gà tươi ngon và chế biến đúng cách là quan trọng nhất. (Ảnh: BHX)
Để món cánh gà chiên bơ đúng chuẩn thơm ngon, khâu chọn mua cánh gà tươi ngon và chế biến đúng cách là quan trọng nhất. (Ảnh: BHX)

Cho cánh gà vào thau rồi cho gừng đã đập dập cùng 1 muỗng muối vào và chế nước sôi khoảng 70-80 độ ngâm khoảng 10 phút để cho gà săn lại, mùi được thơm hơn.

Vớt gà ra để ráo nước. Bạn cho ít hành tỏi băm cùng nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn vào và trộn đều.

Chế biến cánh gà chiên bơ

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và khi dầu sôi thì cho cánh gà vào chiên vàng. Không nên chiên giòn quá, cánh gà sẽ bị khô. Cánh gà vàng thì vớt ra để cho ráo dầu.

Pha nước sốt với 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng nước cùng ít bột ngọt, bột nêm, trộn đều hỗn hợp cho tan.

Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu vào, khi dầu nóng cho tỏi băm vào. Nếu ăn cay bạn có thể băm thêm 1 trái ớt rồi phi tỏi ớt thơm, tiếp đó cho bơ vào. Bơ tan thì đổ nước sốt đã pha vào, sau đó cho gà vào đảo nhanh tay cho đến khi gà thấm gia vị, sốt keo lại thì tắt bếp.

Món cánh gà chiên bơ với nước sốt rất phù hợp làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình. (Ảnh: BHX)
Món cánh gà chiên bơ với nước sốt rất phù hợp làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình. (Ảnh: BHX)

Thành phẩm là miếng cánh gà thẫm đẫm gia vị, giòn thơm mùi tỏi, bơ hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng thêm cà chua, dưa leo, xà lách để trang trí cho dĩa cánh gà thêm bắt mắt và làm rau ăn kèm tùy thích.

Nếu không thích sử dụng nước sốt, bạn có thể ướp cánh gà với mắm, muối, hành tỏi băm và lăn sơ qua bột bắp trước khi chiên. Sau đó cho bơ vào chảo đảo đều tay, bơ tan thì nêm thêm tiêu, muối, theo khẩu vị của bạn rồi cho gà đã chiên vào đảo cho thấm đều gia vị là món ăn hoàn thành.

Với cách chiên này, thành phẩm của bạn sẽ là dĩa cánh gà màu vàng cánh gián, giòn, dậy mùi thơm đặc trưng của bơ.

Theo VTC News
4 kiểu chi tiêu dù giàu có đến mấy cũng nhanh chóng 'cháy túi'

4 kiểu chi tiêu dù giàu có đến mấy cũng nhanh chóng "cháy túi"

Nhiều người miệt mài kiếm tiền, lương cao ngất ngưởng nhưng giữ lại không được bao nhiêu vì có những thói quen chi tiêu không kiểm soát.

Tiêu dùng +  - 
2 tháng tới, leo núi nào trong nước để ngắm lá phong tuyệt đẹp

2 tháng tới, leo núi nào trong nước để ngắm lá phong tuyệt đẹp

Khi mùa thu sắp qua, chớm đông đã đến thì tháng 11, 12 tới là thời điểm để bạn leo Lùng Cúng, Tà Xùa, Ngũ Chỉ Sơn… để ngắm lá phong đẹp tựa bức tranh thu.

Tiêu dùng +  - 
Mẹo bảo quản cốm tươi không phải ai cũng biết

Mẹo bảo quản cốm tươi không phải ai cũng biết

Lúa nếp non phải qua nhiều công đoạn chế biến kỳ công, tỉ mỉ mới thành cốm, thế nhưng việc bảo quản cốm tươi lại không dễ dàng.

Ẩm thực - du lịch  -