4 quy tắc chọn đũa ăn đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Đũa ăn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, để bữa ăn được ngon miệng và vệ sinh hơn bạn nên lưu ý 4 quy tắc chọn đũa ăn tốt và an toàn cho sức khỏe.
Biến tấu một chút từ món mực hấp, cả nhà sẽ có ngay món mực sốt chua ngọt ngon xuất sắc cho ngày mưa gió.
Nguyên liệu:
- 0.5kg mực
- 40g đường
- 30ml nước sôi
- 40g nước mắm
- 40ml nước cốt chanh
- Rau mùi thái nhỏ
- Tỏi, ớt băm
Cách làm:
Bước 1: Mực tươi rửa sạch, bỏ túi mực, ruột, mắt,...
Bước 2: Lấy 1 nhánh gừng tươi đập dập, đun sôi cùng chút nước và rượu trắng. Chần mực khoảng 1 phút để khử mùi tanh. Sau đó, vớt mực ra, xả với nước lạnh giúp mực được giòn dai và sạch mùi rượu.
Bước 3: Đun một nước sôi, sau đó hấp mực khoảng 5 phút là vừa chín.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp nước xốt: 40g đường, 30ml nước sôi để nguội, 40ml nước mắm, 40ml nước cốt chanh, rau mùi thái nhỏ, tỏi, ớt băm.
Bước 5: Mực thái miếng vừa ăn, rưới đều nước xốt chua ngọt lên trên là có thể thưởng thức.
Mực giòn thơm, không hề bị tanh, hòa quyện với nước xốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn.
Đũa ăn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, để bữa ăn được ngon miệng và vệ sinh hơn bạn nên lưu ý 4 quy tắc chọn đũa ăn tốt và an toàn cho sức khỏe.
Chương trình khuyến mãi “Tết tri ân – Du Xuân đẳng cấp” vừa được Danisa giới thiệu. Tổng giá trị giải thưởng hơn 6 tỷ đồng, gồm 5 chuyến du lịch Đan Mạch cho 2 người và 500 vương miện vàng khắc tên riêng.
Từ duyên lành với ngọc phỉ thúy, sự yêu thích vẻ đẹp hoàn hảo không tỳ vết rồi tới đam mê, thương hiệu Ngọc phỉ thúy cao cấp Unijade đã ra đời.
1
2
3
4
5
6
7