Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng cuốn
Biến tấu một chút từ món mực hấp, cả nhà sẽ có ngay món mực sốt chua ngọt ngon xuất sắc cho ngày mưa gió.
Nguyên liệu:
- 0.5kg mực
- 40g đường
- 30ml nước sôi
- 40g nước mắm
- 40ml nước cốt chanh
- Rau mùi thái nhỏ
- Tỏi, ớt băm
Cách làm:
Bước 1: Mực tươi rửa sạch, bỏ túi mực, ruột, mắt,...
Bước 2: Lấy 1 nhánh gừng tươi đập dập, đun sôi cùng chút nước và rượu trắng. Chần mực khoảng 1 phút để khử mùi tanh. Sau đó, vớt mực ra, xả với nước lạnh giúp mực được giòn dai và sạch mùi rượu.
Bước 3: Đun một nước sôi, sau đó hấp mực khoảng 5 phút là vừa chín.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp nước xốt: 40g đường, 30ml nước sôi để nguội, 40ml nước mắm, 40ml nước cốt chanh, rau mùi thái nhỏ, tỏi, ớt băm.
Bước 5: Mực thái miếng vừa ăn, rưới đều nước xốt chua ngọt lên trên là có thể thưởng thức.
Mực giòn thơm, không hề bị tanh, hòa quyện với nước xốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn.
Bảo quản rau mùi đơn giản nhờ 3 mẹo vặt làm tại nhà
Yêu cầu 2 công ty nước ngoài tuân thủ pháp luật Việt Nam về quảng cáo trên nền tảng xuyên biên giới
Công ty RTB (Singapore) và Công ty Dailymotion (Pháp) đã cài đặt các sản phẩm quảng cáo của một số nhãn hàng Việt Nam vào nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam trên nền tảng xuyên biên giới.
Bí quyết luộc khoai lang bở tơi, ngọt đậm
Bí quyết luộc khoai lang bở tơi ngọt đậm: Bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.
5 vật dụng không nên cho vào máy giặt
Có những vật dụng không nên cho vào máy giặt nếu muốn bảo đảm tuổi thọ của máy, của món đồ cũng như chất lượng giặt giũ.
Đọc nhiều
-
1
-
2
-
3
-
4
-
5
-
6
-
7