Thứ ba, 23/07/2024 15:11

Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng cuốn

Theo Tạp chí Du Lịch -

Biến tấu một chút từ món mực hấp, cả nhà sẽ có ngay món mực sốt chua ngọt ngon xuất sắc cho ngày mưa gió.

Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng

Nguyên liệu:

- 0.5kg mực

- 40g đường

- 30ml nước sôi

- 40g nước mắm

- 40ml nước cốt chanh

- Rau mùi thái nhỏ

- Tỏi, ớt băm

Cách làm:

Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng

Bước 1: Mực tươi rửa sạch, bỏ túi mực, ruột, mắt,...

Bước 2: Lấy 1 nhánh gừng tươi đập dập, đun sôi cùng chút nước và rượu trắng. Chần mực khoảng 1 phút để khử mùi tanh. Sau đó, vớt mực ra, xả với nước lạnh giúp mực được giòn dai và sạch mùi rượu.

Bước 3: Đun một nước sôi, sau đó hấp mực khoảng 5 phút là vừa chín.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp nước xốt: 40g đường, 30ml nước sôi để nguội, 40ml nước mắm, 40ml nước cốt chanh, rau mùi thái nhỏ, tỏi, ớt băm.

Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng

Bước 5: Mực thái miếng vừa ăn, rưới đều nước xốt chua ngọt lên trên là có thể thưởng thức.

Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng

Mực giòn thơm, không hề bị tanh, hòa quyện với nước xốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn.

Theo Tạp chí Du Lịch
4 quy tắc chọn đũa ăn đảm bảo an toàn cho sức khỏe

4 quy tắc chọn đũa ăn đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Đũa ăn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, để bữa ăn được ngon miệng và vệ sinh hơn bạn nên lưu ý 4 quy tắc chọn đũa ăn tốt và an toàn cho sức khỏe.

Tiêu dùng +  - 
Cơ hội nhận chuyến du Xuân Đan Mạch dành cho 2 người

Cơ hội nhận chuyến du Xuân Đan Mạch dành cho 2 người

Chương trình khuyến mãi “Tết tri ân – Du Xuân đẳng cấp” vừa được Danisa giới thiệu. Tổng giá trị giải thưởng hơn 6 tỷ đồng, gồm 5 chuyến du lịch Đan Mạch cho 2 người và 500 vương miện vàng khắc tên riêng.

Tiêu dùng +  - 
Ngọc phỉ thúy không chỉ là trang sức

Ngọc phỉ thúy không chỉ là trang sức

Từ duyên lành với ngọc phỉ thúy, sự yêu thích vẻ đẹp hoàn hảo không tỳ vết rồi tới đam mê, thương hiệu Ngọc phỉ thúy cao cấp Unijade đã ra đời.

Tiêu dùng +  -