Thứ ba, 06/08/2024 14:30

Luộc rau thêm thứ này vào nồi, xanh mướt ''thơm ngon hết ý'' chuẩn nhà hàng

Theo Người đưa tin -

Luộc rau vẫn giữ được màu xanh không những giúp tăng tính thẩm mỹ cho món ăn mà còn giúp giữ lại được vitamin và dưỡng chất trong rau.

Luộc rau là cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. Nhưng không phải ai cũng biết cách luộc ngon xanh mướt, đậm vị mà vẫn giữ được các Vitamin và dưỡng chất trong rau.

Luộc rau thêm thứ này vào nồi, xanh mướt ''thơm ngon hết ý'' chuẩn nhà hàng- Ảnh 1.
Luộc rau thêm thứ này vào nồi, xanh mướt ''thơm ngon hết ý'' chuẩn nhà hàng- Ảnh 1.Rau củ rất giàu các nguyên tố vi lượng, chất dinh dưỡng, các loại vitamin tan trong nước, chất xơ, ăn thường xuyên rất tốt cho cơ thể. Ảnh minh họa.

Dưới đây là mẹo luộc rau ngon, bắt mắt:

- Nên dùng nồi to để luộc rau, rau sẽ ngập nước khi luộc, giúp rau chín đều và không bị sống. Luộc trong nồi nhỏ sẽ khó khăn trong việc đảo rau, không đảm bảo được sức nóng đều cho toàn bộ rau củ của bạn.

- Hạn chế luộc nhiều rau cùng một lúc, vì khi lượng nước trong nồi không đủ làm chín rau sẽ dẫn đến hiện tượng rau chín không đều, rau bị thâm và mất lượng vitamin.

- Cho nhiều nước cũng là một mẹo hay giúp rau luộc rau xanh hơn. Ngoài ra, nên đun lửa to thật sôi, cho thêm xíu muối, sau đó thả rau vào. Khi luộc nên mở nắp nồi khi luộc rau để rau xanh hơn và không bị đỏ.

- Nước luộc rau cho thêm tý muối để nước sôi già mới cho rau vào.

- Muốn giữ được màu của rau, cũng có thể cho thêm vào nồi nước luộc một ít giấm hoặc chanh. Ngoài ra, có thể cho chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra, sẽ giúp rau bóng đẹp hơn.

- Để rau xanh bắt mắt, sau khi luộc bí quyết để giữ cho rau tươi xanh là cho rau vào một tô nước đá, rau vẫn sẽ giòn và xanh. Có thể thấy, đây là thành phẩm rau luộc vừa xanh tươi mà vẫn giữ được độ giòn.

Luộc rau thêm thứ này vào nồi, xanh mướt ''thơm ngon hết ý'' chuẩn nhà hàng- Ảnh 3.
Luộc rau thêm thứ này vào nồi, xanh mướt ''thơm ngon hết ý'' chuẩn nhà hàng- Ảnh 3.

– Rau luộc νừa chín tới, còn gιữ độ giòn mới ngon, khôпg nên luộc quá lâu làm rau mềm, mất chất.

– Để rau thơm ngon giàu dưỡng chất bạn tuyệt đối không nên trữ tủ lạnh, hâm đi hâm lại sẽ mất ngon, thậm chí sinh ra độc tố.

- Thời gian luộc rau tốt nhất là khoảng 3-5 phút, tùy số lượng rau và loại rau.

Cách ăn uống khoa học tốt cho sức khỏe

- Chất bột đường: ăn đủ, trung bình 12 kg/người/tháng

- Chất đạm: ăn vừa phải, trung bình 2,5 kg cá và thủy sản; 1,5 kg thịt; 2 kg đậu phụ/người/tháng

- Chất béo (dầu ăn, mỡ, bơ): ăn có mức độ, khoảng 600 gr/người/tháng

- Đường: ăn ít, dưới 500 gr/người/tháng

- Muối: ăn hạn chế, dưới 180 gr/người/tháng

- Rau: Rau, củ được khuyến cáo ăn đủ, trung bình 10 kg/người/tháng. Quả chín có thể ăn theo khả năng, không giới hạn số lượng và cần ăn đủ.

Trao đổi với Tri Thức PGS.TS Lê Thị Bạch Mai cho hay, ngoài việc cung cấp vitamin và chất khoáng cần thiết, rau, củ, quả còn có nhiều chất xơ có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình thải các chất độc và chất béo thừa ra khỏi cơ thể, giảm nguy cơ mắc ung thư, bệnh tim, bệnh chuyển hóa, tuần hoàn máu...

Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều các loại rau lá xanh và quả, củ màu vàng (đu đủ, cà rốt, bí ngô...). Những loại thực phẩm này chứa nhiều chất có khả năng phòng chống ung thư.

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng rau xanh

- Mua rau tươi, nên dùng trong ngày để tránh giảm lượng vitamin.

- Rửa dưới vòi nước chảy, tránh ngâm nước khiến vitamin bị rửa trôi.

- Nấu rau chín tới trong thời gian ngắn, với ít nước hoặc mỡ để tránh phân hủy vitamin bởi nhiệt độ cao; không hâm nóng qua lâu.

Theo Người đưa tin
Mẹ bé Hải An hiến giác mạc cứu người: '6 năm trôi qua nhưng luôn cảm thấy con bên mình'

Mẹ bé Hải An hiến giác mạc cứu người: "6 năm trôi qua nhưng luôn cảm thấy con bên mình"

Sau hơn 6 năm kể từ khi con gái Hải An từ biệt cuộc sống và mang lại ánh sáng cho 2 người xa lạ, chị Thùy Dương vẫn tin "con luôn ở bên mình, được gặp lại con theo cách đặc biệt nhất".

Đời sống  - 
Người khôn ngoan chia sẻ 3 điều và tuyệt đối không tiết lộ 5 thứ khi dùng mạng xã hội

Người khôn ngoan chia sẻ 3 điều và tuyệt đối không tiết lộ 5 thứ khi dùng mạng xã hội

Trong thời đại số hóa, mạng xã hội trở thành nơi để mọi người chia sẻ cuộc sống và suy nghĩ cá nhân. Tuy nhiên, không phải mọi điều đều nên được phơi bày công khai.

Đời sống  - 
Phố Hàng Mã - Hà Nội ngập tràn đồ hóa trang Halloween

Phố Hàng Mã - Hà Nội ngập tràn đồ hóa trang Halloween

Các mặt hàng trang trí truyền thống với các hình nộm kỳ dị, ngộ nghĩnh, mặt nạ ma quỷ, bí ngô... đã đem đến cho phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) một không gian nhiều màu sắc.

Đời sống  -