Hai “ông lớn” hợp tác cung cấp thực phẩm sạch cho mọi gia đình
Đông Hường
-
Bách Hóa Xanh vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Công ty TNHH CPV FOOD (thuộc C.P. Việt Nam). Hai “ông lớn” hợp tác và cam kết cung cấp thực phẩm sạch cho mọi gia đình.
Lễ ký kết không chỉ khẳng định cam kết của Bách Hóa Xanh về tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn chung tay hướng đến việc cung cấp những sản phẩm chất lượng cao đến tay người tiêu dùng, phục vụ tốt nhất cho bữa cơm gia đình Việt.
Hoạt động với kim chỉ nam đem đến cho khách hàng những thực phẩm Tươi ngon - An toàn - Chất lượng, Bách Hóa Xanh luôn nỗ lực trong việc tìm kiếm, ký kết với các đối tác hàng đầu trong ngành.
Theo đó, chuỗi đã hợp tác với CPV FOOD – nhà cung cấp gà tươi sống và chế biến hàng đầu, đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn về Phúc lợi động vật, An toàn sinh học và An toàn thực phẩm của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) và các nước nhập khẩu.
Được biết, hai bên bắt đầu hợp tác từ năm 2021, từ đó luôn đảm bảo nguồn cung thịt gà tươi chất lượng, ổn định đến khách hàng.
Đại diện CPV FOOD cho biết, để đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, nhà máy CPV FOOD áp dụng nhiều công nghệ hiện đại. Mô hình khép kín 3F trong vùng an toàn sinh học từ nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, các trang trại sản xuất gà (từ gà giống, nhà máy ấp trứng đến trại gà thịt) cùng với nhà máy giết mổ và nhà máy chế biến thực phẩm.
CPV FOOD chọn gà có gen nổi trội để đảm bảo gà con được khoẻ mạnh và phát triển nhanh chóng mà không cần sử dụng đến hormone. Đặc biệt, CPV FOOD tiêm phòng từ trong vỏ trứng, trứng gà sẽ được phun khử trùng, phân loại và được ấp tự động, giúp gà nở ra khỏe mạnh, không nhiễm bệnh, đảm bảo chất lượng tối đa.
Việc sử dụng những thiết bị tiên tiến và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cũng góp phần quan trọng giúp CPV FOOD tạo ra những sản phẩm tươi ngon, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và đáp ứng các tiêu chuẩn cao về chất lượng. Hai công nghệ góp phần quan trọng đó là công nghệ làm lạnh thịt gà - Combine Chilling và hệ thống cắt tự động (Automatic Cutting Machine).
Công nghệ làm lạnh gà Combine Chill là sự kết hợp giữa phương pháp "Direct Chill" và "Fan Chill" giúp làm lạnh gà nhanh chóng và đồng đều. Điều này đặc biệt quan trọng trong quá trình giết mổ, vì gà cần phải được làm lạnh nhanh để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và giữ chất lượng thịt, giúp tăng hiệu suất sản xuất mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và chất lượng.
Trong khi đó, hệ thống Automatic Cutting Machine của Marel đem đến độ chính xác cao, đảm bảo các đường cắt đồng đều và chính xác, từ đó giúp sản phẩm có kích thước và trọng lượng đồng nhất, loại bỏ hầu hết các sai sót có thể xảy ra khi cắt thủ công, giúp duy trì chất lượng sản phẩm ổn định qua từng lô hàng cũng như tăng năng suất và hiệu quả sản xuất.
Ngoài ra, CPV FOOD còn áp dụng các công nghệ đóng gói tiên tiến như Công nghệ Ossid, Công nghệ Vacuum Sea nhằm bảo quản sản phẩm giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng tối đa.
Tại buổi lễ ký kết, bà Phùng Mỹ Linh - Giám đốc kinh doanh miền Nam và miền Trung CPV Food khẳng định, gà CP không thua kém thị trường nào khác trong khu vực tính tới thời điểm hiện tại.
“Hiện, nhà máy CPV tại Bình Phước có công suất chế biến lên tới 1 triệu con gà/tuần, tương đương 167.000 con mỗi ngày. Tuy nhiên, hiện tại nhà máy chỉ chế biến khoảng 100.000 con mỗi ngày, cho thấy vẫn còn dư địa sản xuất khá lớn”, bà Linh cho biết.
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hương Ngọc - Giám đốc mua hàng ngành hàng Fresh ở Bách Hóa Xanh cho biết, khách hàng tại đây ưa chuộng thịt gà trong nước hơn là thịt nhập khẩu, dù giá thịt nhập khẩu rẻ hơn nhiều.
"Thịt gà nhập khẩu thường được các nhà máy sản xuất dùng làm nguyên liệu đầu vào, còn tỷ lệ tiêu thụ trực tiếp từ người tiêu dùng không cao", bà Ngọc chia sẻ.
Đảm bảo an toàn chất lượng mọi khâu, ăn không ngon 1 đổi 1 trong 2 ngày
Không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm tại nhà máy mà trong quá trình vận chuyển, bày bán, gà CP cũng được đội ngũ nhân viên Bách Hóa Xanh kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo an toàn chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.
Trong đó, gà được vận chuyển đến các siêu thị trong thời gian ngắn nhất. Quy trình này được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Thịt gà được bảo quản trong môi trường vô trùng khép kín nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi đến siêu thị, gà được trưng bày trong tủ mát chuyên dụng ở nhiệt độ từ 0-4 độ C nhằm giữ được sự tươi ngon nhất khi đến với người tiêu dùng.
Sản phẩm thịt gà CP tại Bách Hóa Xanh được cam kết 100% thịt tươi mới mỗi ngày, không chất tăng trưởng, không dư lượng kháng sinh.
Đặc biệt, khách hàng ăn không ngon được quyền 1 đổi 1 trong 2 ngày. Đây là cam kết lớn nhất giữa hai bên nhằm nhấn mạnh chất lượng sản phẩm gà CP tại Bách Hóa Xanh.
Ngoài ra, khi mua gà CP tại chuỗi, khách hàng còn nhận được nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giá cả ổn định và các ưu đãi đặc quyền chỉ có tại chuỗi Bách Hóa Xanh.
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty Cổ phần TMĐT Bảo Kim (Baokim) thông báo về việc ký kết biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán xuyên biên giới, đáp ứng xu hướng toàn cầu hóa trong lĩnh vực tài chính.
Chỉ cần kích hoạt tính năng sinh lời trên ứng dụng MSB mBank, tiền nhàn rỗi sẽ tự động sinh lời. Với lợi suất cao hơn so với tài khoản thanh toán thông thường, chỉ với thời gian nắm giữ từ 01 tuần đến 03 tháng, khách hàng MSB có thể đạt lợi suất lên tới 4.2%/năm.
Ninh Thuận đang đứng trước những cơ hội phát triển mới, kỳ vọng thúc đẩy việc gia tăng tính kết nối phát triển tỉnh này với các tỉnh khu vực duyên hải miền Trung và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.