Thứ bảy,
Tag: món ngon miền Tây
Đường thốt nốt: Không chỉ ngọt thanh ngon miệng mà còn có nhiều khoáng chất bổ dưỡng Anh Dũng

Đường thốt nốt là loại đường đặc sản nổi tiếng của An Giang, được nấu từ mật hoa và quả của cây thốt nốt. Với vị ngọt thanh, không gắt, loại đường này mang đến cho món ăn hương vị đặc trưng, thơm ngon.

Về miền Tây thưởng thức lộc biển thơm ngon mùa gió chướng Anh Dũng

Không chỉ có mùa nước nổi, mùa gió chướng cũng đem đến rất nhiều món ngon tuyệt vời. Đây cũng là dịp bà con nơi đây săn" những món sản vật nơi vùng biển giúp tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

'Hao cơm' với khô cá phồng chiên giấm đường ăn cùng xoài sống chua bào sợi Anh Dũng

Chỉ tại An Giang, du khách mới được thưởng thức khô cá phồng, đặc sản được làm từ những con cá tra thơm ngon, béo ngậy của vùng Biển Hồ theo con nước kéo về. Món ăn này có nhiều cách chế biến và cách nào cũng ngon, cũng thu hút.

Màu mè hoa lá vậy mà ngon Anh Dũng

Ở miền Tây, không chỉ khoe sắc hương, nhiều loài hoa còn là nguyên liệu chính trong các món ăn "bổ dưỡng - thơm ngon và đẹp mắt". Thậm chí, có những loài hoa còn là đặc sản một vùng, nhắc đến là thèm.

Cháo lòng Cái Tắc: Món ăn dân dã nhưng thực khách đã một lần thưởng thức là không dễ gì quên được Anh Dũng

Thật là thiếu sót khi nhắc đến món ngon ở Hậu Giang mà lại bỏ qua món cháo lòng Cái Tắc. Cũng nấu từ gạo, cũng có tim, gan, phèo, phổi ấy, nhưng với sự nêm nếm khác biệt, cháo lòng Cái Tắc đã tạo ra nét rất riêng trong văn hóa ẩm thực Hậu Giang.

Tươi ngon, thơm ngọt gỏi cá trích Phú Quốc mùa gió chướng Anh Dũng

Một món ăn du khách không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc chính là gỏi cá trích. Với hương vị tươi ngon, gỏi cá trích đã vinh dự lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2020.

Đủ kiểu hủ tiếu 'gốc' Sa Đéc: nước, trộn, xào giòn... tha hồ thưởng thức Anh Dũng

Nhắc đến Đồng Tháp thì không thể bỏ qua hủ tiếu nước và khô Sa Đéc. Với vị ngon khó cưỡng, thực khách dù là mới ăn lần đầu cũng thấy khó quên vô cùng.

Độc đáo canh chua miền Tây Anh Dũng

Mùa nước nổi miền Tây Nam Bộ, khi nước lên từ từ trên những cánh đồng đã thu hoạch xong, trơ gốc rạ, ngay lúc này, từng đàn cá linh lũ lượt kéo nhau bơi về hạ nguồn đông vui như trẩy hội...

Thưởng thức trái đặc sản gì khi đến 'vựa hoa quả' miền Tây? Anh Dũng

Vùng sông nước miền Tây với những loại trái cây từ lâu đã nổi tiếng tươi ngon không nơi nào có được. Đến với miền Tây, đến với vùng đất hữu tình và mến khách này, bạn hãy thử những loại trái cây đặc sản và dân dã dưới đây

Sỏi mầm, bún gỏi dà là những gì mà khách quý đến Hậu Giang luôn được chiêu đãi Anh Dũng

Hậu Giang nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên độc đáo bình dị, những cánh đồng lúa trải dài. Và khi đến đây, bạn không thể bỏ lỡ những món ăn đặc sản đã làm đặc sắc thêm mảnh đất sông nước này.

Về Cà Mau là... thử ngay những món ăn này Anh Dũng

Ẩm thực Cà Mau đã tồn tại rất lâu với những hương vị đặc trưng thu hút rất nhiều thực khách. Nếu có dịp du lịch đến vùng đất tận cùng Tổ quốc này, bạn đừng quên thưởng thức những món ngon Cà Mau dưới đây.

Không thưởng thức những món ăn này khi đến Cần Thơ, bạn sẽ 'tiếc hùi hụi' Anh Dũng

Nhắc đến vùng đất Tây Đô - Cần Thơ mà không nhắc đến ẩm thực nơi đây thì thật là một thiếu sót. Những món ăn dưới đây chắc chắn sẽ vừa lòng khẩu vị của thực khách cũng như níu chân du khách ở lại mảnh đất thân tình này.

Miền Tây không chỉ có trái cây nổi tiếng từ nhà vườn mà còn có nhiều loại ngon lành, không trồng vẫn hái Anh Dũng

Trái bần, bình bát hay cà na vốn là những loại trái dân dã của vùng miền Tây sông nước. Nhưng chính những thức trái này lại góp phần tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ của người con miền Tây xa quê hay du khách ghé thăm nơi đây.

Đặc sản rau dại miền sông nước: Nhiều món có thể bạn chưa một lần thưởng thức Anh Dũng

Vùng đất miền Tây sông nước được mẹ thiên nhiên ưu đãi để các loại rau dại sinh sôi nảy nở. Các loại rau dại ấy được người dân chế biến thành các món ăn mang hương vị đặc trưng và giản dị như con người nơi đây.

Mắm bò hóc - nét đặc trưng văn hóa ẩm thực người Khmer Anh Dũng

Với hương vị đặc biệt, mắm bò hóc góp phần tạo nên nét riêng biệt và độc đáo cho văn hóa của người Khmer nói riêng cũng như vùng sông nước Cửu Long nói chung.