Tuần lễ Ẩm thực Truyền thống Huế 2024 diễn ra với nhiều không gian đặc sắc, nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực.
Đường thốt nốt là loại đường đặc sản nổi tiếng của An Giang, được nấu từ mật hoa và quả của cây thốt nốt. Với vị ngọt thanh, không gắt, loại đường này mang đến cho món ăn hương vị đặc trưng, thơm ngon.
Không chỉ có mùa nước nổi, mùa gió chướng cũng đem đến rất nhiều món ngon tuyệt vời. Đây cũng là dịp bà con nơi đây săn" những món sản vật nơi vùng biển giúp tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.
Chỉ tại An Giang, du khách mới được thưởng thức khô cá phồng, đặc sản được làm từ những con cá tra thơm ngon, béo ngậy của vùng Biển Hồ theo con nước kéo về. Món ăn này có nhiều cách chế biến và cách nào cũng ngon, cũng thu hút.
Ở miền Tây, không chỉ khoe sắc hương, nhiều loài hoa còn là nguyên liệu chính trong các món ăn "bổ dưỡng - thơm ngon và đẹp mắt". Thậm chí, có những loài hoa còn là đặc sản một vùng, nhắc đến là thèm.
Thật là thiếu sót khi nhắc đến món ngon ở Hậu Giang mà lại bỏ qua món cháo lòng Cái Tắc. Cũng nấu từ gạo, cũng có tim, gan, phèo, phổi ấy, nhưng với sự nêm nếm khác biệt, cháo lòng Cái Tắc đã tạo ra nét rất riêng trong văn hóa ẩm thực Hậu Giang.
Một món ăn du khách không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc chính là gỏi cá trích. Với hương vị tươi ngon, gỏi cá trích đã vinh dự lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2020.
Nhắc đến Đồng Tháp thì không thể bỏ qua hủ tiếu nước và khô Sa Đéc. Với vị ngon khó cưỡng, thực khách dù là mới ăn lần đầu cũng thấy khó quên vô cùng.
Mùa nước nổi miền Tây Nam Bộ, khi nước lên từ từ trên những cánh đồng đã thu hoạch xong, trơ gốc rạ, ngay lúc này, từng đàn cá linh lũ lượt kéo nhau bơi về hạ nguồn đông vui như trẩy hội...
Vùng sông nước miền Tây với những loại trái cây từ lâu đã nổi tiếng tươi ngon không nơi nào có được. Đến với miền Tây, đến với vùng đất hữu tình và mến khách này, bạn hãy thử những loại trái cây đặc sản và dân dã dưới đây
Hậu Giang nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên độc đáo bình dị, những cánh đồng lúa trải dài. Và khi đến đây, bạn không thể bỏ lỡ những món ăn đặc sản đã làm đặc sắc thêm mảnh đất sông nước này.
Ẩm thực Cà Mau đã tồn tại rất lâu với những hương vị đặc trưng thu hút rất nhiều thực khách. Nếu có dịp du lịch đến vùng đất tận cùng Tổ quốc này, bạn đừng quên thưởng thức những món ngon Cà Mau dưới đây.
Nhắc đến vùng đất Tây Đô - Cần Thơ mà không nhắc đến ẩm thực nơi đây thì thật là một thiếu sót. Những món ăn dưới đây chắc chắn sẽ vừa lòng khẩu vị của thực khách cũng như níu chân du khách ở lại mảnh đất thân tình này.
Trái bần, bình bát hay cà na vốn là những loại trái dân dã của vùng miền Tây sông nước. Nhưng chính những thức trái này lại góp phần tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ của người con miền Tây xa quê hay du khách ghé thăm nơi đây.
Vùng đất miền Tây sông nước được mẹ thiên nhiên ưu đãi để các loại rau dại sinh sôi nảy nở. Các loại rau dại ấy được người dân chế biến thành các món ăn mang hương vị đặc trưng và giản dị như con người nơi đây.
Với hương vị đặc biệt, mắm bò hóc góp phần tạo nên nét riêng biệt và độc đáo cho văn hóa của người Khmer nói riêng cũng như vùng sông nước Cửu Long nói chung.