3 bước xong ngay món bún sườn cho bữa sáng mùa Đông
Không cần phải cầu kỳ và quá khéo léo, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng nấu được món bún sườn thơm ngon chuẩn vị cho bữa sáng mùa Đông chỉ với 3 bước.
Món trứng cút sốt chua ngọt đáp ứng khẩu vị của cả trẻ em lẫn người lớn, giàu dinh dưỡng, giá thành rẻ và không khó làm.
Trứng cút không chỉ có hương vị tinh tế mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao. Sử dụng trứng cút thường xuyên là cách cung cấp đầy đủ những dưỡng chất quý giá như protein, vitamin B1, B2, B12, kẽm, sắt, vitamin A...
Có nhiều cách chế biến trứng cút như luộc, rán, kho, sốt, làm súp, làm salad... Trong đó, món trứng cút sốt chua ngọt đậm đà, lạ miệng là một giải pháp giúp bạn đổi món cho gia đình.
Nguyên liệu làm món trứng cút sốt chua ngọt gồm:
- Trứng cút: 25-30 quả
- Hành lá: 2 nhánh
- Tỏi: 3 tép
- Gia vị: Dầu ăn, tương cà, tương nhạt, dầu hào, muối, bột bắp
Các bước làm món trứng cút sốt chua ngọt:
- Luộc chín trứng cút, bóc vỏ trứng và thấm khô.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho trứng cút vào chiên cho đến khi mặt ngoài có màu vàng nâu thì vớt ra. Lưu ý, việc lau khô trứng cút trước khi cho vào chảo sẽ giúp tránh bắn dầu.
- Làm sạch tỏi và hành lá; băm tỏi và cắt nhỏ hành.
- Chuẩn bị hai chiếc bát nhỏ, cho 2 thìa cà phê bột bắp vào một bát, thêm nửa bát nước vào khuấy đều. Ở bát còn lại, bạn thêm 1 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào và 1 thìa muối, thêm nửa bát nước vào khuấy đều.
- Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho tỏi băm và phần củ hành lá vào xào thơm rồi rưới nước sốt tương cà đã chuẩn bị sẵn vào.
- Cho trứng cút đã rán vàng vào, đun nhỏ lửa, đợi nước sôi thì cho bát bột bắp vào, đun cho tới khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
- Rắc hành lá xắt nhỏ và múc trứng cút ra bát.
Món trứng cút sốt chua ngọt có vị đậm đà, hài hòa giữa ngọt, mặn và chua nhẹ do sự kết hợp của tương cà và nước tương. Món này thích hợp ăn kèm cơm trắng.
Để có món ăn trứng cút sốt chua ngọt thành công, bạn nên lưu ý cách chọn trứng. Hãy chọn những quả trứng cút cầm nặng tay, tránh chọn quả nhẹ vì chúng thường kém ngon.
Khi luộc trứng, nên dùng nước ấm, luộc trong 4 phút thì tắt bếp, sau đó đậy nắp nồi và ngâm trong 3 phút. Tiếp theo, bạn vớt trứng ra cho vào âu nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn.
Không cần phải cầu kỳ và quá khéo léo, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng nấu được món bún sườn thơm ngon chuẩn vị cho bữa sáng mùa Đông chỉ với 3 bước.
Chả cá Lã Vọng Hà Nội không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn vang danh sang nhiều vùng đất khác trên thế giới.
Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy cứ 10 người thuộc thế hệ Z thì có 7 người coi du lịch là động lực chính cho công việc và họ bắt đầu đầu tư ở độ tuổi trẻ hơn so với các thế hệ trước.
1
2
3
4
5
6
7