Mũi được xem là “cánh cổng giao thoa giữa bên ngoài và bên trong cơ thể”. Vì vậy khi cơ quan này gặp vấn đề, hoạt động hô hấp bị gián đoạn sẽ khiến trẻ mắc phải nhiều bệnh lý.
Cơ quan Tái thiết vừa tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam sức hấp dẫn của ẩm thực và du lịch tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku Nhật Bản.
100 món ăn được chế biến từ khoai lang được trưng bày tại Hội thi ẩm thực và trưng bày, quảng bá sản phẩm khoai lang Bình Tân, Vĩnh Long vừa được xác lập Kỷ lục Việt Nam.
121 món ẩm thực của Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024” đã được vinh danh. Trong đó Thừa Thiên Huế có nhiều món được vinh danh nhất.
Top chef Việt Nam 2023 chính thức khép lại với tập chung kết đầy hấp dẫn và nhiều cảm xúc bởi những kiệt tác của Top 3 đầu bếp. Ngôi vị quán quân thuộc về Chef Đinh Sơn Trúc.
Với 3 công thức món ăn sở hữu nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ được thực hiện bởi các đầu bếp Norbert Ehrbar, Lê Xuân Tâm, Doãn Văn Tuấn khiến món ăn trở nên rất thú vị và đẹp mắt.
Lần đầu tại Top Chef Việt Nam mùa 3, đầu bếp thực chiến nấu tiệc Sunday Brunch (bữa lỡ chủ nhật) phục vụ cho hơn 80 thực khách tại nhà hàng Pháp P’Ti Saigon.
Thường xuyên ăn thịt bò tái vì cho rằng sẽ ngọt và bổ hơn thịt bò chín, cô gái trẻ không ngờ đó là nguyên nhân khiến cô nhiễm sán dài tới 6 mét.
Lẩu mắm xông hơi không mùi, lẩu thả Phan Thiết, lẩu riêu cua Bắc Bộ là các món lẩu đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam, các đầu bếp của Top Chef Việt Nam 2023 đã biến hóa ‘cực cuốn’.
Với chủ đề về quê hương, Top 10 đầu bếp không chỉ lập kỷ lục Top Chef với món cuốn dài hơn 3m mà còn thực hiện món ăn mang đậm bản sắc quê nhà gây nhung nhớ.
Với đề bài sáng tạo món ăn đường phố thành món cao cấp, Top 16 đầu bếp của Top Chef Việt Nam đã mang lại trải nghiệm đỉnh cao cho thực khách nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng.
Hiệp hội Nho khô bang California vừa tổ chức chương trình hướng dẫn nấu ăn. Đầu bếp Lê Xuân Tâm đã trình diễn các món ăn ngon và bổ dưỡng được chế biến từ nho khô California, khách tham dự được thưởng thức ngay tại hội thảo.
Lễ hội Văn hóa ẩm thực 2023 tìm tòi và chọn lọc những món ăn hội tụ cả yếu tố đặc trưng, “chuẩn vị” vùng miền, những món ăn gây thương nhớ khi gợi lại ký ức một thời, những món ăn “hoài niệm”.
Tại Đại hội nhiệm kỳ 2 (2022 – 2027), Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đưa ra các chiến lược phát triển: giữ gìn, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam; lưu giữ và phát triển văn hóa ẩm thực Việt trong nhân dân...
Những đợt đỉnh triều vượt mức báo động gây ra nhiều khó khăn cho đời sống người dân miền Tây nhưng cũng biến những loài cỏ dại ven đồng thành “kho vàng” cho người dân mỗi khi mùa nước nổi về.
Trong khuôn khổ Fesstival Huế 2022, lễ hội Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương (từ ngày 23 - 26/6) sẽ mở cửa tự do đón công chúng. Đến đây, du khách không chỉ được thưởng lãm hàng trăm món ăn đặc trưng của các vùng miền trong nước, mà còn được thăm quan trải nghiệm mua sắm.