Chủ nhật,
Tag: món ăn
Sức hấp dẫn của tỉnh Fukushima sau hàng chục năm 'gánh' thảm họa động đất sóng thần Đông Hường

Cơ quan Tái thiết vừa tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam sức hấp dẫn của ẩm thực và du lịch tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku Nhật Bản.

Lần đầu tiên 100 món ăn, đồ uống sáng tạo từ khoai lang 'hội tụ' Đông Hường

100 món ăn được chế biến từ khoai lang được trưng bày tại Hội thi ẩm thực và trưng bày, quảng bá sản phẩm khoai lang Bình Tân, Vĩnh Long vừa được xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Nghiên cứu, bảo tồn văn hóa ẩm thực Việt tạo ra giá trị, lợi ích gắn với địa phương Đông Hường

121 món ẩm thực của Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024” đã được vinh danh. Trong đó Thừa Thiên Huế có nhiều món được vinh danh nhất.

Cảm xúc trào dâng suốt hành trình, Top chef Việt Nam 2023 đã tìm ra quán quân Đông Hường

Top chef Việt Nam 2023 chính thức khép lại với tập chung kết đầy hấp dẫn và nhiều cảm xúc bởi những kiệt tác của Top 3 đầu bếp. Ngôi vị quán quân thuộc về Chef Đinh Sơn Trúc.

Chung kết “Best U.S. Poultry Challenge”: Thịt gà Mỹ được biến tấu linh hoạt, đủ dinh dưỡng mà lại đẹp mắt Đông Hường

Với 3 công thức món ăn sở hữu nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ được thực hiện bởi các đầu bếp Norbert Ehrbar, Lê Xuân Tâm, Doãn Văn Tuấn khiến món ăn trở nên rất thú vị và đẹp mắt.

Sản vật biển cả, sông ngòi, đất liền ‘thực chiến’ trên bàn tiệc Sunday Brunch Đông Hường

Lần đầu tại Top Chef Việt Nam mùa 3, đầu bếp thực chiến nấu tiệc Sunday Brunch (bữa lỡ chủ nhật) phục vụ cho hơn 80 thực khách tại nhà hàng Pháp P’Ti Saigon.

Hốt hoảng vì phát hiện sán dài 6 mét trong cơ thể sau thời gian ăn… thịt bò tái Đông Hường

Thường xuyên ăn thịt bò tái vì cho rằng sẽ ngọt và bổ hơn thịt bò chín, cô gái trẻ không ngờ đó là nguyên nhân khiến cô nhiễm sán dài tới 6 mét.

Các đầu bếp biến hóa ‘cực cuốn’ với những nồi lẩu trứ danh 3 miền Đông Hường

Lẩu mắm xông hơi không mùi, lẩu thả Phan Thiết, lẩu riêu cua Bắc Bộ là các món lẩu đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam, các đầu bếp của Top Chef Việt Nam 2023 đã biến hóa ‘cực cuốn’.

Gây nhung nhớ với món cuốn dài hơn 3m thơm lừng 10 hương vị quê nhà Đông Hường

Với chủ đề về quê hương, Top 10 đầu bếp không chỉ lập kỷ lục Top Chef với món cuốn dài hơn 3m mà còn thực hiện món ăn mang đậm bản sắc quê nhà gây nhung nhớ.

Nhìn không chớp mắt món ăn đường phố được 'thổi' thành cao cấp Đông Hường

Với đề bài sáng tạo món ăn đường phố thành món cao cấp, Top 16 đầu bếp của Top Chef Việt Nam đã mang lại trải nghiệm đỉnh cao cho thực khách nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng. 

Ngon và lạ với món ăn từ nho khô California cùng siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm Đông Hường

Hiệp hội Nho khô bang California vừa tổ chức chương trình hướng dẫn nấu ăn. Đầu bếp Lê Xuân Tâm đã trình diễn các món ăn ngon và bổ dưỡng được chế biến từ nho khô California, khách tham dự được thưởng thức ngay tại hội thảo.

Những món ăn gây thương gợi nhớ sẽ hiện diện ở Lễ hội Văn hóa ẩm thực TP.HCM Đông Hường

Lễ hội Văn hóa ẩm thực 2023 tìm tòi và chọn lọc những món ăn hội tụ cả yếu tố đặc trưng, “chuẩn vị” vùng miền, những món ăn gây thương nhớ khi gợi lại ký ức một thời, những món ăn “hoài niệm”.

VCCA nhiệm kỳ 2022 – 2027: Hoạch định nhiều chiến lược phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam Đông Hường

Tại Đại hội nhiệm kỳ 2 (2022 – 2027), Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đưa ra các chiến lược phát triển: giữ gìn, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam; lưu giữ và phát triển văn hóa ẩm thực Việt trong nhân dân...

Thứ cỏ dại bỗng 'lên đời' thành đặc sản mùa nước nổi ở miền Tây Thu Hoài

Những đợt đỉnh triều vượt mức báo động gây ra nhiều khó khăn cho đời sống người dân miền Tây nhưng cũng biến những loài cỏ dại ven đồng thành “kho vàng” cho người dân mỗi khi mùa nước nổi về.

Lễ hội ẩm thực Kinh đô Huế miễn vé vào cửa cho du khách Thu Hoài

Trong khuôn khổ Fesstival Huế 2022, lễ hội Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương (từ ngày 23 - 26/6) sẽ mở cửa tự do đón công chúng. Đến đây, du khách không chỉ được thưởng lãm hàng trăm món ăn đặc trưng của các vùng miền trong nước, mà còn được thăm quan trải nghiệm mua sắm.