3 ông bố Rhymastic, Phí Ngọc Hưng, Tùng Sơn và 4 nhóc tì Ma Bư, Bona, Xoài và Dừa sẽ trở thành “đồng đội” với trải nghiệm “Một ngày trong quân ngũ”.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng trải qua bàn tay khéo léo của người nấu, bánh hẹ Tân Châu đã trở thành món ăn đặc sản của vùng đất Thất Sơn với đủ hương vị thơm, ngon, béo, bùi...
Có dịp về vùng đất Thất Sơn (An Giang), đừng quên thưởng thức món ngon bánh hẹ Tân Châu. Món bánh có nguồn gốc từ người Hoa và được bán nhiều ở thị xã Tân Châu. Không ngẫu nhiên mà món bánh hẹ lại trở nên nổi tiếng. Để làm ra được những chiếc bánh ngon thì đòi hỏi từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, cho đến sơ chế đều phải thật tỉ mĩ và cầu kỳ.
Bánh hẹ Tân Châu được làm từ bột gạo của vùng Tân Châu và lá hẹ. Tuy đơn giản, cũng làm từ bột gạo nhưng trải qua nhiều công đoạn chế biến, bánh hẹ Tân Châu trở thành món ngon độc đáo, mùi vị khác biệt với bất cứ loại bánh khác cũng được làm từ bột gạo.
Ngày nay, để góp phần tăng thêm vị ngon và đậm đà, người làm bánh còn cho thêm vào một ít thịt tôm hay thịt nạc và biến tấu với một lớp trứng gà bên ngoài. Từ đó mà những chiếc bánh trở nên bắt mắt và lạ miệng hơn.
Để làm ra được những chiếc bánh hẹ, công việc đầu tiên chính là pha bột, bằng cách cho một ít nước sôi vào bột gạo, dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, dai và mịn. Ở ngay công đoạn đầu tiên đã đòi hỏi người làm bánh phải thật khéo léo, cho nước vừa phải và đánh bột thật đều tay, sao cho bột không bị khô mà cũng không bị loãng thì bánh làm ra mới ngon. Những lá hẹ tươi xanh được rửa sạch và đem đi xắt nhỏ. Thịt tôm cũng được cắt hạt lựu và xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Các nguyên liệu được hòa chung và đem hấp chín. Sau đó, bánh được cắt ra thành miếng nhỏ hình tam giác hoặc tứ giác rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi chuyển sang màu vàng ruộm thì cho trứng gà vào.
Trứng gà rất nhanh chín, nên chỉ cần đảo qua vài lần. Khi trứng được chiên vàng thì lấy bánh ra cho vào đĩa. Những chiếc bánh có màu trắng của bột, màu xanh của lá hẹ và cả màu vàng của trứng gà trông rất hấp dẫn.
Bánh sẽ giữ được độ ngon, giòn khi còn nóng. Vì vậy mà thực khách thường chọn ăn khi khi vừa chiên xong để cảm nhận đầy đủ hương vị thơm thơm, béo béo, lại có chút bùi rất đặc trưng.
Bánh hẹ Tân Châu sẽ trọn vị hơn nếu được ăn kèm với rau sống như xà lách, cải bẹ xanh hay rau thơm. Chấm một miếng bánh hẹ Tân Châu với nước tương pha giấm ớt chua ngọt thì đúng là ngon khó gì sánh bằng. Mùi thơm của trứng, của rau hòa quyện với cái vị chua chua, mặn vừa của nước tương đã “níu lòng” bao thực khách.
Ngày nay, bánh hẹ được nhiều người chế biến và bày bán. Nhưng mỗi nơi sẽ có những cách chế biến riêng. Thế nên, cùng là loại bánh có nguồn gốc từ người Hoa, nhưng bánh hẹ Tân Châu rất khác biệt với bánh hẹ Bạc Liêu, Sóc Trăng và một số nơi khác.
Không biết từ bao giờ bánh hẹ lại trở thành món đặc sản của Tân Châu, mà mỗi khi có thời gian, nhiều người lại rủ nhau đến đây để tìm mua. Bánh hẹ Tân Châu tuy đơn giản, mộc mạc nhưng lại thơm ngon “quên lối về”.
Với tên gọi và hình dáng vô cùng đặc biệt, bánh Kà Tum, đặc sản vùng An Giang khiến nhiều người xuýt xoa...
Mang cái tên khá là "bốc mùi" nhưng khi thưởng thức món bánh cống miền Tây, thực khách sẽ không thể kìm lòng được trước lớp vỏ ròn rụm mà bên trong béo mềm.
Nguyễn Tĩnh
Mientay.giadinhonline.vn
copy linkThông tin một bệnh nhân tử vong do cúm A/H5N1 khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, chuyên gia chỉ ra các món ăn mà nhiều người ưa thích lại có thể là nguồn lây của loại dịch bệnh này.
Đông HườngChỉ còn vài ngày nữa là lễ Quốc tế Phụ nữ 8/3, các khu du lịch tại Quảng Ninh, Đà Nẵng, Tây Ninh hay Phú Quốc... đang tung nhiều sản phẩm ưu đãi và “tuyệt chiêu” để thu hút một nửa thế giới.
Đông HườngCơ quan Tái thiết vừa tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam sức hấp dẫn của ẩm thực và du lịch tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku Nhật Bản.
Đông HườngTrận thi đấu cuối cùng để tìm ra Quán quân Siêu bánh đã diễn ra vô cùng gay cấn và hấp dẫn. Với sự khéo léo và sáng tạo tài năng, hai baker Bảo Khanh và Phương Nguyên đã hóa thân thành những nghệ sĩ, mang đến một bản hòa tấu hương vị đầy cảm xúc.
Đông HườngGần 100 gian hàng món ngon, sản vật đến từ khắp vùng miền trên cả nước cùng những phiên chợ Lá, chợ quê độc đáo, hấp dẫn có 1-0-2 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm du xuân đầy thú vị.
Đông HườngDu lịch vào dịp Tết để cùng tạo ra những kỷ niệm khó quên hẳn là một ý tưởng thú vị nhưng cũng không kém phần thử thách, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và chuẩn bị chu đáo. Một số "bí kíp" dưới đây sẽ giúp các tín đồ du lịch có thể tận hưởng dịp nghỉ Tết một cách trọn vẹn nhất.
Đông Hường100 món ăn được chế biến từ khoai lang được trưng bày tại Hội thi ẩm thực và trưng bày, quảng bá sản phẩm khoai lang Bình Tân, Vĩnh Long vừa được xác lập Kỷ lục Việt Nam.
Đông HườngUBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khai mạc triển lãm “Con đường lúa gạo Việt Nam” với chủ đề "Hành trình ngàn năm lúa gạo Việt" và xác lập 2 kỷ lục.
Đông HườngĐưa hơn 300 sản phẩm đặc sản Việt đến với thị trường nước ngoài trong vòng 12 tháng, Ms Jolie Nguyễn - Chủ tịch LNS International Corporationcho biết, nên chọn cách đi chính thống ngay từ ban đầu, nếu không sẽ mất cơ hội lâu dài.
Đông Hường121 món ẩm thực của Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024” đã được vinh danh. Trong đó Thừa Thiên Huế có nhiều món được vinh danh nhất.
Đông HườngTrong cuộc thi Siêu bánh, các baker ngang tài ngang sức trổ tài với những chiếc bánh mini khiến Nghệ nhân ẩm thực Kiều Oanh muốn dùng thước và kính lúp để đo.
Đông HườngVới công thức đặc chế hỗn hợp chiết xuất từ thảo mộc gồm tía tô đất, hoa cúc La Mã, hoa oải hương và hoa lạc tiên, có thể dùng hàng ngày và giúp cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi, sảng khoái tinh thần.
Đông HườngBánh trung thu là món ngon không thể thiếu trong dịp tết Trung thu, nhưng các chuyên gia cảnh báo nhiều điều cần lưu ý khi ăn tránh rước họa vào thân.
Đông HườngTop chef Việt Nam 2023 chính thức khép lại với tập chung kết đầy hấp dẫn và nhiều cảm xúc bởi những kiệt tác của Top 3 đầu bếp. Ngôi vị quán quân thuộc về Chef Đinh Sơn Trúc.
Đông HườngVới 3 công thức món ăn sở hữu nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ được thực hiện bởi các đầu bếp Norbert Ehrbar, Lê Xuân Tâm, Doãn Văn Tuấn khiến món ăn trở nên rất thú vị và đẹp mắt.
Đông HườngTop 5 Top Chef Việt Nam 2023 xuất sắc nhất đã có trận bếp chiến đầy kịch tính để giành tấm vé cuối cùng bước vào đêm chung kết. Các Chef nhận được yêu cầu hãy nâng cấp một món ăn truyền thống của Việt Nam đặt lên bàn tiệc thế giới.
Đông Hường
Bình luận